Trường ĐH Trà Vinh: Lưu học sinh Campuchia tham gia Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt 2023

Thứ bảy - 11/11/2023 11:09 231 0

TVU- Ngày 10/11, Lưu học sinh (LHS) Campuchia đang học tập tại Trường ĐH Trà Vinh xuất sắc đạt giải 3 vòng Sơ khảo khu vực Miền Nam tại Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt dành cho LHS nước ngoài năm 2023, do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM.

Dẫn đoàn tham gia cuộc thi có TS. Huỳnh Mỹ Phượng, Trưởng Khoa Dự bị Đại học và ông Phạm Quốc Khánh, Phó Trưởng phòng Công tác Học sinh – Sinh viên. Thí sinh dự thi gồm: em Seng Boramey và em Nheb Davy là du học sinh Campuchia đang học ngành Y Đa khoa năm thứ 4 tại Trường ĐH Trà Vinh, các em Sean Senghorng và Long Usa, du học sinh năm dự bị tiếng Việt và cùng đội múa tham gia phụ diễn.

hb1

Với chủ đề “Trường ĐH Trà Vinh chung tay nối nhịp cầu Hữu nghị Việt Nam – Campuchia” cô Bùi Thị Luyến, giảng viên Khoa Sư phạm, Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân Văn (SLASKA) phụ trách nội dung chính và hướng dẫn đội thi từ ngày 8/10 đến 9/11.

Sau phần thi của đội, em Seng Boramey (Kampong Cham – Campuchia) phấn khởi bày tỏ “Em rất vui mừng vì sự phấn đấu của cả đội  làm tỏa sáng trên khán đài cuộc thi Hùng biện tiếng Việt 2023. Đó là kết quả của tinh thần tập thể mang thông điệp chung tay nối nhịp cầu Hữu nghị Việt Nam – Campuchia.

Em Nheb Davy (Kampong Speu – Campuchia) mặt trang phục truyền thống Việt Nam nở nụ cười nói “Lần đầu tiên em được thể hiện khả năng nói tiếng Việt trên sân khấu lớn, 4 năm rèn luyện và tích lũy tại Trường ĐH Trà Vinh  cho em một trải nghiệm thực tế thật tuyệt vời.”

TS. Ngô Sô Phe, Hiệu trưởng SLASKA, cho biết: Khi nhận được thông báo của ban tổ chức cuộc thi, BGH Trường ĐH Trà Vinh đặc biệt quan tâm và chỉ đạo SLASKA tổ chức tuyển chọn LHS để tham gia cuộc thi này. Hiệu trưởng nhấn mạnh “Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt dành cho LHS nước ngoài 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức là một sân chơi bổ ích, giúp LHS các trường có trải nghiệm thực tế, có cơ hội học tập, giao lưu giữa các trường và đó là điều kiện tốt dành cho sinh viên Trường ĐH Trà Vinh nâng cao kỹ năng thuyết trình, kỹ năng nói tiếng Việt trước đám đông.”

Xem video:

Tác giả bài viết: Huỳnh Sang